Bình siêu tốc tiện lợi

Bình siêu tốc tiện lợi thế sao người nước ngoài lại hiếm khi dùng? Nghe xong bạn sẽ phải cất ngay vào tủ

Bình đun siêu tốc đang trở thành một trong những vật dụng quen thuộc đối với mọi gia đình. Nhưng không phải ai cũng hiểu biết được những tác hại của nó.
Trước kia khi ấm siêu tốc chưa xuất hiện, để đun một ấm nước bạn phải chờ từ 15 đến 20 phút. Ngày nay khi mà ấm siêu tốc ra đời thì thời gian chờ đợi này được rút xuống chỉ còn từ 3 đến 5 phút. Chính sự tiện lợi này đã khiến ấm siêu tốc trở thành một vật dụng phổ biến, gần như không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình.

Nhưng có một vấn đề rất đáng lo ngại bởi đi cùng sự tiện lợi đó là rất nhiều những nguy hiểm rình rập xung quanh mà không phải ai cũng hiểu rõ. Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây để có thể biết tại sao người nước ngoài không dùng ấm siêu tốc, cũng như để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như mọi người trong gia đình nhé.

Uống nước nhiều từ bình siêu tốc có thể gây ung thư

Bình siêu tốc tiện lợi thế sao người nước ngoài lại hiếm khi dùng? Nghe xong bạn sẽ
phải cất ngay vào tủ

Các loại bình làm bằng nhựa tái chế và inox kém chất lượng khi gặp nhiệt độ cao sẽ giải phóng các chất độc hại lâu ngày tích tụ trong cơ thể con người gây khả năng ung thư.

Ngoài ra, trong ấm siêu tốc dễ bị đóng cặn, ảnh hưởng tới chất lượng nước sau khi đun sôi và từ đó ảnh hưởng tiêu cực tới cơ thể người dùng qua thời gian dài.

Tai nạn cháy nổ

Bên cạnh việc gây nhiễm độc cho cơ thể thì tại nạn cháy nổ là một trong những nguy hiểm luôn rình rập trong những ấm đun siêu tốc. Ngoài ra dây điện chịu nhiệt kém gây chập điện, cháy nguồn khi đun nước cũng là một nguyên nhân cần được lưu ý tới.

Suy thoái não

Trong quá trình tái chế, do nhôm bẩn còn được độn thêm nhiều loại hóa chất, phụ gia nên các tạp chất này rất dễ bị bung ra trong quá trình đun nấu hay cọ rửa, chà xát mạnh, để lại các vết rỗ trên thành xoong, nồi, ấm đun nước… thôi ra làm nước cọ rửa có màu đen bẩn.

Việc lưu trữ thức ăn trong nồi nhôm kém chất lượng sẽ rất độc hại vì các hóa chất, tạp chất bẩn sẽ hòa tan vào thức ăn. Sau một thời gian phơi nhiễm, lượng nhôm tích tụ trong các mô cơ thể có thể gây nhiễm độc nặng như suy thoái não, hay dị hình xương.

Nguồn điện ở nước ngoài là 110V

Để ấm siêu tốc sử dụng tiện lợi nhất thì việc có nguồn điện 220V sẽ tốt hơn cả. Chính vì vậy, đối với các nước phát triển thì việc sử dụng ấm siêu tốc trong nguồn điện 110V sẽ tốn nhiều thời gian và không tiện lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *