Chia tay vì nhà gái ngăn cản

Chia tay vì nhà gái ngăn cản, chàng Ấn chờ 10 năm để “yêu lại” mẹ đơn thân Việt

Liệu có thật không sau câu nói: “Những người yêu nhau, đi một vòng rồi cũng trở về bên nhau”? Câu chuyện tình Việt – Ấn mà tôi vô tình đọc được dưới đây sẽ là một mảnh ghép tươi sáng cho đáp án của câu hỏi trên.

Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Người ta thường tin hết mình vào hai chữ duyên phận, như một sự bám víu để an ủi: Nếu đã là của nhau, thì đến cuối cùng cũng thuộc về nhau. Nhưng chị em có bao giờ tự đặt câu hỏi là, liệu khi trở về bên nhau thì tình yêu có còn mặn nồng như thuở ban đầu? Tôi cũng từng đặt ra câu hỏi đấy trong đầu và nghĩ, những vết đau đã nứt ra thì luôn mang dự cảm về sự chia ly. Đã chia tay rồi thì tình yêu đó ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng. Dẫu vậy, khi đọc được câu chuyện của chị Phương Tú và ông xã người Ấn Độ là anh Bobby dưới đây thì tôi lại có suy nghĩ khác, chị em ạ!

Theo chia sẻ của chị Tú trên trang Phụ nữ Việt Nam thì tình yêu của hai anh chị được chị ví như “chuyện tình nàng công chúa và chàng lang thang”. Vì chị Tú vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả, được bố mẹ cưng chiều như một nàng công chúa. Còn anh Bobby 17 tuổi đã phải mưu sinh một mình nơi xứ người. Khác biệt nhau là thế nhưng khi tình yêu “vẫy gọi”, họ vẫn có thể gắn bó, đồng hành với nhau dẫu từng phải trải qua nhiều năm xa cách.

Được biết nhiều năm trước, trong một lần cùng bạn đi du lịch ở Malaysia thì chị Tú có tình cờ gặp anh Bobby và nhờ anh chỉ đường giúp. Vô tình, anh trở thành hướng dẫn viên cho chị và bạn ở nơi đất khách. Sau đó, khi trở về Việt Nam, chị và anh vẫn liên lạc và bắt đầu chuỗi ngày yêu xa.

Nói thêm một chút về cuộc sống của anh Bobby. Anh sang Malaysia theo diện lao động tự do. Ở đây, anh cực khổ đủ bề đến nỗi nhiều khi phải ngủ ở ghế đá ngoài công viên, làm đủ việc trong môi trường khắc nghiệt, có khi chân lở loét vì phải làm việc trong môi trường hóa chất nhiều, hay đi phụ hồ trèo cao mà không có đồ bảo hộ. Bản thân tôi có cảm giác đây là một người đàn ông chịu thương chịu khó, chăm lao động, tính cách hiền hòa chững chạc.

Yêu xa được một năm thì cặp đôi bắt đầu gặp phải sóng gió, cụ thể là đến từ gia đình chị Tú. “Thời điểm đó, mình 22 còn anh 24 tuổi. Gia đình ngăn cấm cũng vì anh còn chưa lo được cho mình, đang cù bất cù bơ ở xứ người, vốn tiếng Anh lại kém nữa, nhiều khi hai người nói chuyện với nhau mà còn không hiểu huống hồ sống với nhau, lại còn văn hóa lại khác xa nhau,… Mình quyết định đi lấy chồng, và sau câu nói của anh là ‘mỗi lần đi đền thờ, anh đều cầu nguyện cuộc đời này anh sẽ không lấy ai ngoài em’ thì cả hai cũng lạc mất nhau, sống cuộc đời của riêng mình”, chị Tú ngậm ngùi kể lại.

Trên đời này liệu có chuyện “những người yêu nhau, đi một vòng rồi sẽ về bên nhau” không? Vì một khi gương đã vỡ, dù có cố hàn gắn, thì những vết cắt vẫn hiển hiện thật rõ… Nhưng với chị Tú và anh Bobby thì lại khác… Sau khi kết hôn, cuộc hôn nhân ấy của chị Tú lại không trọn vẹn rồi “bất đắc dĩ” phải dừng lại. Trong một lần dọn dẹp lại đống đồ cũ, chị Tú vô tình nhìn thấy số điện thoại ngày xưa của anh Bobby, chị lấy nó để tra tài khoản FB của anh rồi kết bạn. Hai người trò chuyện trở lại, nói nhiều về cuộc sống. 9 năm qua, gia đình anh có giục về Ấn Độ cưới vợ nhưng sau vài mối tình không có kết quả, anh không màng nữa. Để rồi định mệnh đưa anh quay lại với tình cũ, ngày anh thông báo sắp lấy vợ là ngày bố mẹ anh mừng vui khôn xiết. “Bố mẹ anh đã biết mặt mình vì 10 năm trước anh đưa cho mẹ chiếc ví có tấm hình của mình”, chị Tú cười cho hay.

Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Họ chính thức về chung một nhà vào năm 2018, và cả hai có thêm một người con chung. Hiện tại tổ ấm nhỏ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân lần 2, mẹ Việt hạnh phúc tâm sự rằng, dù lấy chồng Ấn Độ nhưng chị không phải làm dâu vì không thường xuyên về Ấn. Gia đình chồng cũng rất tâm lý, không ép buộc chị phải lễ nghi, thậm chí còn hay dặn dò chồng chị phải lo cho gia đình vợ chu đáo. Anh Bobby rất mực chiều chuộng vợ, thương yêu con riêng và bố mẹ vợ, đi đâu về cũng không quên mua quà cho con gái và mọi người. “Cám ơn vì anh đã quay về bên em, cho em những cung bậc cảm xúc tuyệt vời, ý nghĩa trong cuộc đời này!”, chị Phương Tú tự hào chia sẻ.

Vậy đó, là vì Trái đất tròn nên những người yêu nhau, hoặc có thể rồi sẽ gặp lại, hoặc có thể lạc nhau mãi mãi. Tất cả phụ thuộc vào nhân duyên, vào tình yêu và sự tin tưởng mà mỗi cặp đôi dành cho nhau. Đặc biệt như câu chuyện tình của mẹ trẻ trên đây, dù đã “lỡ một lần đò”, và đã từng lạc mất tình yêu đích thực đến tận chục năm, nhưng vì nhân duyên vẫn còn, hạnh phúc và viên mãn một lần nữa lại “gõ cửa” tìm đến chị, bước qua trang mới của cuộc đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *