Chua chát 2 anh em mâu thuẫn lối đi từ miếng đất thừa kế: Không nhìn nhau, xây gạch để chia đôi con đường

Chua chát 2 anh em mâu thuẫn lối đi từ miếng đất thừa kế: Không nhìn nhau, xây gạch để chia đôi con đường

Không thống nhất được lối đi từ miếng đất bố mẹ cho, hai anh em ruột không thèm nhìn mặt nhau, xây gạch để chia đôi con đường gây xôn xao mạng xã hội.

Người xưa để lại rất nhiều lời dạy thấm thía để khuyên răn con người phải chú trọng vào tình thân máu mủ, trong số đó có anh em ruột thịt chung dòng máu như “Anh em như thể tay chân” hay “Chị ngã em nâng”. Nhiều bố mẹ quyết định sinh con đông cũng vì muốn các con khi lớn sẽ nương tựa vào nhau, ra đời có gì thua thiệt còn có người bênh vực đứng về phía mình.

Ngặt nỗi, càng lớn có khi tình thân máu mủ trở nên lép vế trước quyền năng của đồng tiền. Ở đời, mấy ai muốn mình thua thiệt và càng giành giật quyền lợi cho bản thân mới hả dạ. Bởi vậy mới dẫn đến nhiều chuyện éo le dở khóc dở cười và đầy chua chát, như câu chuyện bên dưới.

Mới đây, dân mạng xôn xao trước hình ảnh con đường bê tông rộng khoảng 3m bị chia đôi bằng bức tường gạch. Tìm hiểu thêm, hóa ra đó là cái kết của tình thân khi hai anh em ruột không thống nhất lối đi chung từ miếng đất của bố mẹ để lại.

(Ảnh Internet)

Hình ảnh được chụp tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Chia sẻ trên VietNamNet vào sáng 28/3, ông Nguyễn Xuân Trường, Trưởng phòng TN&MT huyện An Dương đã xác nhận vụ việc.

“Xuất phát từ mâu thuẫn của 2 anh em ruột được bố mẹ cho đất. Họ không thống nhất được lối đi nên đã tự xây ngăn đường ra làm đôi để mỗi nhà đi một bên, không ai nhìn ai”, ông Sơn cho biết.

Theo ông Sơn, con đường này dài hơn 50m, rộng 3m và là đường cụt không phải đường đi chung của nhiều hộ dân như mạng xã hội đưa tin. Đến sáng 28/3, bức tường gạch đã được tháo dỡ, trả lại nguyên hiện trạng ban đầu.

(Ảnh Internet)

Trước đây con đường này là thửa đất thổ cư. Sau khi hai anh em ruột được bố mẹ cho thừa kế mới có con ngõ dài 53m, hai người ở hai bên. Người anh tên L. còn người em là D. Khi xây dựng con đường, ông L. và ông D. đã được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng, trong đó có ngõ thể hiện 2,7m, đất này là đất chung do UBND xã quản lý, là đất ngõ.

Điều đáng nói là mâu thuẫn giữa hai anh em xảy ra trong quá trình sử dụng vì người anh bán đi cho người khác phân lô xây nhà để kinh doanh còn người em vẫn giữ lại. Từ đó, ông D. cho xây tường rào bằng gạch để chia đôi đoạn đường và khiến nhiều người quan tâm trên mạng xã hội khi hình ảnh được chia sẻ.

(Ảnh Internet)

Chuyện anh em ruột thịt tranh chấp tài sản thừa kế vốn không còn quá mới mẻ. Thậm chí từng có trường hợp ở Hà Nội khi anh trai khiến 4 người nhà em trai không qua khỏi khi mâu thuẫn miếng đất giáp ranh chỉ có 50cm. Hay từng có câu chuyện anh em giành nhau đất đai rồi đấu tố cả chục năm, đến khi cha qua đời mà các con vẫn không ai chịu nhường ai để giành lợi về mình.

Những trường hợp đau lòng này càng làm rõ bức tranh về tình thân thêm chua chát, đớn hèn trước sức mạnh của đồng tiền. Khi đứng trước quyền lợi, có mấy ai chịu nhận phần thiệt về cho mình, dù đó là anh em trong nhà?

Người ta hay bảo, anh em có thể không hợp tính tình nhưng khi đụng chuyện là sẽ bảo vệ nhau đến cùng. Tuy nhiên có mấy ai may mắn được vậy, hay chỉ toàn là đấu tố, giành nhau từng chút tài sản của bố mẹ để lại. Chẳng biết đấng sinh thành có nhắm mắt yên lòng khi các con cùng chung máu mủ lại mâu thuẫn, thậm chí chém giết nhau như vậy? Người ngoài nhìn vào thấy ê chề, cười trách và rõ ràng chẳng hay ho gì.

Tài sản của bố mẹ để lại cốt để các con có chút vốn liếng, cuộc sống bớt khó khăn hơn. Nào ngờ, xuất phát từ lòng tốt và tình thương như vậy nhưng nhiều khi lại thành ra cơ hội để các con không nhìn mặt nhau, coi còn thua người dưng hay thậm chí đoạt mạng nhau. Đáng buồn thay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *