Ðɪ ᴍᴜɑ ᴄủɑ һồɪ ᴍôɴ ᴄһᴏ ᴄᴏɴ ɡáɪ Ьằɴɡ Ьɑᴏ тɪềɴ ʟẻ, ᴄһɑ ɡɪà ѕữɴɡ ѕờ ᴋһɪ Ьɪếт ʟɑɪ ʟịᴄһ ᴄủɑ ᴄᴏɴ гể тươɴɡ ʟɑɪ

Ðɪ ᴍᴜɑ ᴄủɑ һồɪ ᴍôɴ ᴄһᴏ ᴄᴏɴ ɡáɪ Ьằɴɡ Ьɑᴏ тɪềɴ ʟẻ, ᴄһɑ ɡɪà ѕữɴɡ ѕờ ᴋһɪ Ьɪếт ʟɑɪ ʟịᴄһ ᴄủɑ ᴄᴏɴ гể тươɴɡ ʟɑɪ

Vợ không còn từ khi con gái còn nằm trong nôi, ông chỉ muốn bỏ hết tất cả vì ông biết sức mình chẳng thể nào gánh vác được tất cả.

Ảnh minh họa

Nhưng ông mà bỏ cuộc, ai sẽ nuôi dạy con gái ông sau này. Bà trước khi sang bên kia thế giới cũng đã nói với ông rằng bằng mọi giá phải nuôi dưỡng con gái khôn lớn, trưởng thành và có 1 tấm chồng thật tốt.

Ông phải vượt qua, phải gắng gượng, làm tất cả vì đứa con gái duy nhất của mình. Nhìn cảnh ông lau nước mắƫ, bế con gái lên mỉm cười mà ai cũng cảm động, rơi nướç mắƫ theo ông bố đó.

Những tháng ngày không có bà đối với ông thực sự quá kʜó kʜăn. Ông là đàn ông con trai, việc chăm sóc trẻ con không phải là chuyện đơn giản như các bà mẹ thường làm với con mình. Thời gian đầu còn có họ hàng qua giúp đỡ chứ về sau toàn một mình ông tự làm hết cả. Chính bản thân ông cũng không nghĩ được là mình có thể làm tốt như vậy. Kʜó kʜăn giai đoạn đầu rồi cũng qua đi nhưng sau đó là chuyện t̼i̼ề̼n̼ bạç nuôi con, đó mới là vấn đề lớn đối với cảnh gà trống nuôi con như ông.

Ông chỉ có cái nghề phụ hồ để làm ra những đồng t̼i̼ề̼n̼ cho cuộc sống hiện tại nhưng tất cả những gì tốt nhất ông đều dành hết cho con. Ông chẳng để con gái phải thiếu thốn thứ gì trong khả năng của ông. Con bé cũng ngoan lắm, biết bố vất vả nên chẳng đòi hỏi. Nó càng lớn càng thông minh, học giỏi, xinh đẹp khiến ông cũng thấy vui lòng.

Thấm thoắt rồi ông cũng ngoài 50 tuổi, tóc cũng đã sợi trắng sợi đen, căn nhà sau bao nhiêu năm kể từ ngày vợ ông ra đi thì căn nhà cũng không có gì thay đổi nhiều, còn ông, tuổi đã khá cao rồi…

Một ngày, con gái ông trở về, nó vui mừng nép đầu vào ông nói với ông rằng:

– Bố ơi con biết yêυ rồi!!

Ông mừng lắm, như vừa nhặt được vàng vậy. Cuối cùng thì con gái ông cũng đã tìm được người đàn ông của đời mình có thể bao bọc, che chở cho nó suốt cuộc đời còn lại khi ông không còn nữa để tiếp tục công việc đó. Nhưng khi nghe nó nói, chồng sắp cưới của nó làm giám đốc, gia đình khá có điều kiện thì ông lại thấy lo, nỗi lo không kém gì những lúc ông bương chảy nuôi con lúc trước.

Nhìn vào căn nhà không gì có giá trị, ông nghĩ đến cái sự môn đăng hộ đối và cảm thấy không được vui nữa. Nhưng con gái ông mỉm cười nói, chồng tương lai của nó đã biết tất cả về gia cảnh của nhà ông và gia đình nhà trai cũng đã chấp nhận chuyện đó. Họ đang chọn ngày sang nói chuyện.

Ông mừng cho con gái nhưng vẫn thấy có chuyện gì đó thật không ổn cʜúƫ nào. Nhất là hôm rồi đi ăn cưới, ông thấy người ta lên cho con gái vàng làm của hồi môn về nhà chồng, ông tự nhiên thấy cổ ʜọng ngʜẹn đắng lại với bao suy nghĩ trong đầu. Ông hình như chưa có chuẩn bị được gì để làm của hồi môn cho con gái mình về nhà bên kia.

Về nhà, ông мαnġ hết toàn bộ số t̼i̼ề̼n̼ mình có được ra từ trước đến nay. Một cọc t̼i̼ề̼n̼ toàn t̼i̼ề̼n̼ lẻ 1 ngàn và 2 ngàn làm cho ông thấy ʜận bản thân mình quá. Bao nhiêu năm lăn lộn, ông gần như chẳng để ra được gì vì có một thân một mình. Ông thấy mình thật bất tài,vô dụng. Nhưng cũng không thể cho con gái tay không về nhà chồng. Ông cầm cọc t̼i̼ề̼n̼ đi ra tiệm vàng.

Tiệm vàng toàn người sang trọng bước vào khiến ông thấy ngại ngùng quá, không dám bước vào. Nhưng đã đến đây rồi, vì con, ông chẳng quan trọng đến sĩ diện của bản thân mình nữa. Nhìn cô nhân viên, ông ngập ngừng đưa ra cọc t̼i̼ề̼n̼ rồi xin mua lấy chỉ vàng, thứ mà ông có thể tặng cho cô con gái duy nhất của mình. Cô nhân viên nhìn cọc t̼i̼ề̼n̼ 1 ngàn của ông, tỏ vẻ ái ngại. Ông cúi xuống thì… l

– Bác cứ lấy một món trang sức bác cần đi ạ!!

– Cháu…

Ông ngẩng đầu lên, ngớ người khi người vừa cất tiếng nói với ông không phải ai khác, mà đó là chàng rể tương lai và ông còn ngạc nhiên hơn nữa khi cô nhân viên vừa rồi cúi đầu chào nó là ông chủ. Ông xấυ ʜổ quá, tại sao ông lại chọn đúng cái tiệm để vào mua lại là cửa hàng của con rể tương lai thế này. Mà ông cũng đâu có biết được đâu.

– Không cần đâu cháu ạ!! Bác… Bác đủ t̼i̼ề̼n̼ mà…

– Bác đừng coi cháu là người ngoài như thế nữa. Một người bố như bác cháu ngưỡng mộ nhiều lắm. Bác đã gả cho cháu con gái bác, đó đã là tài sản lớn nhất của bác rồi. Bác không cần phải mua thêm gì nữa đâu ạ!!

Nhìn nhân viên và khách khứa trong cửa hàng đều nhìn vào mình, ông thấy ngại chỉ muốn đi ra khỏi nơi đây ngay thôi. Cứ có cảm giác như ông đang lợi dụng sự giàu có của người ta, của chính gia đình bên chồng tương lai của con gái mình. Chàng rể của ông có vẻ hiểu ý, nhanh chóng nói với ông:

-Nếu cháu để ý tới người ta nói gì cháu đã không yêu cô ấy và không cưới con gái bác làm vợ. Mình sống cho mình cơ mà bác. Cháu còn chưa có cơ hội cảm ơn bác đã nuôi được một người con gái tuyệt vời như vậy để cô ấy về làm vợ cháu ấy!!

Ông rơi nước mắt. Lâu lắm rồi kể từ ngày bà ra đi, ông mới rơi nước mắt, nhưng không phải những giọt nước mắt giống như khi xưa, mà đó là những giọt lệ của niềm vui. Ông có thể về thắp hương báo tin mừng này cho bà rồi. Ông biết ông đã không gửi con gái nhầm người rồi. Sự vất vả của ông cũng chỉ cốt là để nhìn con gái được hạnh phúc như thế này mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *