Gặp bố 3 con làm nông

Đi xem mắt để tìm một nửa phù hợp, chị gái 41 tuổi từ chối ghép đôi với ông bố 3 con, đã qua một đời vợ khiến nhiều người tiếc nuối.

Gần đây, tham gia một chương trình hẹn hò, chị Huỳnh Thị Anh Đào (41 tuổi, quê Tây Ninh) được ghép đôi với anh Lê Văn Đức (43 tuổi, cùng quê với chị Đào).

Về chuyện tình cảm, anh Đức đã ly hôn cách đây 12 năm và có 3 con nhỏ. Hiện, anh sống cùng mẹ và 2 con. Anh làm nông vì nhà có 4-5 mẫu ruộng nhưng chủ yếu là thuê người về làm. Các con của anh cũng đã khá lớn, lần lượt 16, 14 và 12 tuổi.

“Bọn em ly hôn cách đây 12 năm do bà xã hồi đó nghe lời mẹ, sinh đứa sau là về ngoại luôn. Tự nhiên vợ nộp đơn lên tòa thôi chứ em đi làm, đi cày về cũng không biết. Em muốn tìm người phụ nữ biết kính trên, nhường dưới giữa hai bên gia đình. Em không mong gì nữa vì đã gãy đổ rồi giờ muốn cũng đâu được. Công việc của em hiện tại ổn định có thể nuôi vợ hết quãng đời còn lại”, anh Đức chia sẻ.

(Ảnh chụp màn hình chương trình Hẹn Ăn Trưa)

Về phía “đàng gái”, chị Đào đang bán tạp hóa ở chợ và hiện sống với anh trai. Về chuyện hôn nhân, chị chưa kết hôn nên khi nghe anh Đức chia sẻ về việc có 3 con nên chị “hơi ngại”.

Trước điều này, “bà mối” Cát Tường đã lên tiếng phân tích cho chị Đào hiểu là tuổi này thì khó gặp được anh “trai tân”. Nữ MC còn cho rằng quan trọng là phải xem đối phương là người như thế nào thay vì lấy lý do từng đổ vỡ để làm rào cản trong tình yêu.

“Em phải xác định tuổi của em chỉ gặp những người đã từng đổ vỡ thôi, làm gì có trai nào còn tân dành cho em. Em muốn quen trai nhỏ hơn em 15-20 tuổi thì mình không đủ khả năng nên tìm người phù hợp với mình. Chị nói thẳng em 41 tuổi lên đây tìm người đàn ông chưa có vợ thì chương trình kiếm không ra nên em không có gì ngại hết. Em hãy mở lòng ra để cho mình có cơ hội, đừng kén chọn quá”, nữ MC chia sẻ.

Tuy đồng tình với quan điểm của Cát Tường nhưng chị Đào vẫn còn lấn cấn và liên tục cho rằng “không biết nói sao”. Chị cho biết, trước đây từng có người đàn ông 44 tuổi, chưa kết hôn có theo đuổi nhưng hai người chia tay vì chị cảm nhận đối phương không tôn trọng mình.

(Ảnh chụp màn hình chương trình Hẹn Ăn Trưa)

Người phụ nữ 41 tuổi mong muốn gặp được người đàn ông chững chạc, có công việc ổn định, cao khoảng 1m65. Trong khi đó, ông bố 3 con cho rằng anh làm nông nhưng có thể nuôi được vợ con để không thua thiệt. Mẹ của anh Đức cũng đến trường quay để theo dõi buổi xem mắt của con trai. Bà chia sẻ là chỉ cần con trai ưng lòng là bà sẽ đồng ý, không đòi hỏi nhiều về con dâu. Mẹ anh Đức cũng cho biết thêm là gia đình không thiếu thốn gì, có thể đảm bảo cuộc sống.

Chia sẻ cảm nhận về đối phương, chị Đào cảm nhận được sự chân thành, tính tình hiền lành của anh Đức nhưng về cảm xúc rung động thì chị chưa có. Cuối cùng, chị đã từ chối bấm nút hẹn hò với đối phương vì lý do anh làm nông và có con riêng nên khiến chị băn khoăn. Chị thích một nửa làm kinh doanh như mình thay vì làm nông.

Có thể quyết định của người phụ nữ dễ gây nhiều bàn cãi, tuy nhiên chuyện tình yêu và hôn nhân cần cảm xúc rung động thay vì nghe lời thúc ép từ bên ngoài. Ngay từ đầu, chị Đào chưa tìm được điều này ở đối phương nên việc thẳng thắn từ chối là điều dễ thông cảm vì đỡ mất thời gian của nhau trong khi cả hai cũng không còn trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *