Mẹ chiến sỹ cứu hỏa

Mẹ chiến sỹ cứu hỏa ra đi mãi mãi ở tuổi 24 ᴋʜóᴄ ɴɢʜẹɴ không tin vào sự thật: Con trai sáng đi cứu người, tối đã không về

Đau xót và những tiếng khóc nghẹn là những gì diễn ra quanh nhà tang lễ Bệnh viện 19-8.
Rất nhiều thân nhân, bạn bè khi có mặt tại đây vẫn không tin nổi sự hy sinh của 3 cán bộ, chiến sĩ là sự thật. Nhiều đồng đội của 3 cán bộ, chiến sĩ cũng không giấu nổi sự bàng hoàng.

Có mặt tại nhà tang lễ, mẹ của Trung úy Đỗ Đức Việt vẫn không tin con mình đã mất. Trước khi vào đến sân nhà tang lễ, bà bàng hoàng thốt lên: “Sao lại vào đây, vào đây làm gì, tôi không vào đâu…”.

Và dù chưa ai nói con bà gặp nạn, nhưng linh tính của người mẹ khiến bà không còn đứng vững.

Vững vàng hơn, bố của Trung úy Đỗ Đức Việt mặc dù cố giấu đi nỗi đau, gương mặt đẫm mồ hôi, nhưng thi thoảng ông vẫn quay mặt đi nấc nghẹn. Với ông, chiều 1/8 như định mệnh khi nhận cuộc điện thoại từ người cháu khiến ông rụng rời: “Chú ơi, cháu nghe tin Việt đi chữa cháy gặp nạn, chú đến bệnh viện ngay nhé”.

Ông bỏ hết mọi công việc đang làm dở, tức tốc bắt xe ôm đến Bệnh viện 19-8. Cùng làm trong ngành giống con trai, trong thâm tâm khi đó, ông nghĩ chắc con chỉ bị thương nhẹ. Là một người cha, ông thầm nhủ nơi mình đến là phòng cấp cứu, nơi còn có thêm hy vọng. Nhưng khi đặt chân đến bệnh viện, ông lại được dẫn đến nhà tang lễ, nơi con trai ông nằm đó cùng 2 đồng đội.

“Gia đình dù lo lắng, nhưng biết con rất thích nghề cứu hỏa, chúng tôi chỉ biết ủng hộ… nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng con sẽ ra đi như vậy”.

Hình ảnh các chiến sĩ cố lấy oxy để thở nhưng  ᴋʜôɴɢ ᴛʜể

Trước khi vào làm nhiệm vụ chắc hẳn các anh biết tối nay chẳng thể về ăn cơm nhà

Cái nghề mà người ta chạy ra thì các anh lại chạy vào. Bắt buộc phải hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất. Ko được chùn bước. Đám chá.y thiêu rụi được tất cả nhưng ko thiêu chá.y được trái tim những người chiến sĩ PCCC.

Xin cúi người cảm ơn sự hy sinh của các anh và chia sẻ nỗi buồn đau đớn này tới gia đình thân nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *