Nửa đêᴍ dậy phᴀ sữᴀ

Nửa đêᴍ dậy phᴀ sữᴀ ᴄʜo ᴄᴏɴ, ᴍẹ ʟờ đờ ʙướᴄ lêɴ ᴛấᴍ ᴄʜăɴ ʜồng rồi bừng tỉɴh ngồi thụp xuốɴg ôm coɴ

Làm mẹ là một hành trình đầy tình yêu và hạnh phúc, nhưng cũng có những giây phút thót tim, xuất phát từ sự bất cẩn của người lớn.

Sau khi sinh con, các mẹ thường nhớ trước quên dau, đặc biệt là trong những tháng đầu. Ngủ không đủ giấc, cơ thể chưa phục hồi hoàn toàn, nhiều cảm xúc mới mẻ khi làm quen với cuộc sống mới. Có lẽ vì vậy mà đôi khi mẹ bất cẩn sau sinh, ảnh hưởng đến con.

Người ta hay nói rằng có những giây phút các ông bố bà mẹ cứ như có một màn sương mờ trong tâm trí, nhớ nhớ quên quên, đầu óc không tỉnh táo. Nói nào đâu cho xa, hồi em sinh đứa đầu, bữa nó đang nằm cho con ti sữa thì chồng về hớn hở khoe ra chợ mua được tấm thớt gỗ xá lị xá lẹo gì đó của lão, với giá rất hời. Lão mừng tít đến nỗi leo lên giường khoe, còn thuận tay cầm tấm thớt thảy qua thảy lại … trên bụng vợ, phía dưới là con còn nhỏ xíu. Sau đó em và lão mới ngớ người ra, nguy hiểm thật mà em và lão lúc đó còn cười phe phé nữa chứ. Nhỡ may tuột tay một phát chắc không bao giờ tha thứ nổi.

Mới đây, một đoạn clip được cư dân mạng chia sẻ cũng khiến nhiều ông bố bà mẹ đang chăm con nhỏ phải thót tim. Đoạn camera giám sát trong phòng ngủ của một gia đình 4 người ghi lại hình ảnh một người mẹ suýt va trúng con mới sinh, nguyên do mà nhiều phụ nữ sau sinh thường mắc phải. Trong phòng ngủ kê 2 chiếc đệm, ông bố thì nằm ngủ với cậu con trai lớn trên 1 chiếc, chiếc còn lại là người mẹ và đứa con mới sinh, được quấn ấm áp trong chiếc chăn màu hồng. Em bé còn rất nhỏ nên có thể đoán được là giờ ăn giờ ngủ chưa quen nếp, vì thế nửa đêm người mẹ dậy pha sữa cho con. Đèn bật sáng, bố và anh trai bên chiếc đệm kia vẫn thiu thiu ngủ. Cư dân mạng cũng đoán rằng phải kê hai chiếc đêm cho rộng rãi, và cũng đề phòng em bé mới sinh lăn qua lăn lại. Trong khi mẹ đang pha sữa cho con thì em bé trong chiếc chăn hồng cũng ngoan ngoãn nằm ọ ẹ, không hề quấy khóc.

Các mẹ cũng biết mấy tháng đầu nuôi con nó cực thế nào. Đừng bảo rằng khi nào con ngủ thì mẹ tranh thủ ngủ, bởi vì lúc này em bé ti sữa với lượng rất ít nên tầm khoảng 2 tiếng là bắt đầu đói và đòi ăn. Cả ngày cứ chập chờn 2,3 giờ con ngủ rồi cho con ăn, rồi dỗ con ngủ, tranh thủ súc bình, giặt tã, lo cho con lớn. Đến khi buồn ngủ díu mắt thì em bé thức dậy đòi ăn tiếp. Người mẹ trong đoạn clip có lẽ vì chưa được tỉnh táo sau một đêm ngủ chập chờn không tròn giấc, chăm sóc con nhỏ nên dường như làm mọi thứ trong vô thức. Sau khi pha sữa xong, mẹ bước lên đệm thì mới giật mình nhận ra mình đã sơ ý trúng con mới sinh đang nằm trên đệm.

Khoảnh khắc ấy chỉ thoáng qua chưa đến một giây nhưng dường như khiến người mẹ bừng tỉnh ngay lập tức. Mẹ vội vàng ngồi thụp xuống, kịp định thần lại và ôm lấy đứa con của mình. Người chồng đang nằm ngủ say bên chiếc nệm kia cũng vội vã nhào qua để đỡ con. Đoạn clip mẹ bất cẩn va vào con mới sinh chưa đến 3 giây nhưng cũng đủ để khiến tất cả không khỏi lo lắng.

Phần lớn các ý kiến của cư dân mạng đều tỏ ra thông cảm, chia sẻ với người mẹ. Đây cũng là tình huống mà nhiều bà mẹ sau sinh gặp phải, sau một đêm mất ngủ vì phải chăm con mọn, có lẽ mẹ không hoàn toàn tỉnh táo. Đoạn clip dừng lại ở cảnh bố nhào qua bế con nên không ai biết diễn biến sau đó như thế nào, nhưng tất cả đều cầu mong em bé sẽ không bị làm sao vì đã có lớp chăn dày đỡ một phần. Nhiều người dùng mạng xã hội cũng tỏ ý khen ngợi người chồng trong đoạn clip. Thường khi vợ chăm con nhỏ thì các ông chồng thường đòi ngủ riêng để thẳng giấc, còn ông bố này nằm với con lớn bên cạnh, có lẽ cũng để đỡ đần vợ. Người ta hay nói rằng người mẹ rất nhạy với âm thanh của con, còn bố thì trời sập cũng ngáy o o. Nhưng ông bố trong đoạn clip đã phản ứng rất nhanh, dù đang ngủ say nhưng chỉ cần có tiếng là đã phản ứng rất nhanh nhẹn, nhào sang để xem có chuyện gì xảy ra.

Sau khi xem đoạn clip mẹ bất cẩn sau sinh va vào con, chắc hẳn nhiều bố mẹ sẽ để ý và cẩn trọng hơn khi chăm sóc con nhỏ. Hi vọng rằng các ông bố vẫn coi chuyện sinh nở, chăm con là của vợ thì cũng ý thức, hiểu và thông cảm cho vợ, chia sẻ việc chăm sóc con mọn. Bởi con là con chung, nào phải là của ᴍộᴛ ɴɢườɪ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *