Vung tay với bác sĩ

Vung tay với bác sĩ vì con mình phải đợi khám lâu, người cha hối lỗi, mong muốn được tha thứ

Nhiều người có tính nóng vội, ngồi chờ đợi lâu là không chịu được, tự dưng thấy bứt rứt trong người và thường dẫn đến hành động sai lầm. Một người cha ở TP.HCM mới đây đã vung tay với bác sĩ ngay tại bệnh viện cũng chỉ bởi cái tính này, khiến nhiều người phải lắc đầu ngao ngán. Số là đêm đó người cha đưa con gái mình vào bệnh viện khám vì bé bị hóc, được bác sĩ yêu cầu chờ nội soi. Thế nhưng chỉ mới 15 phút đợi chờ mà vẫn chưa thấy ai, người này đã tỏ vẻ nôn nóng rồi dần chuyển qua bức xúc, lao vào vung tay với bác sĩ ngay trước mặt con.

Cán bộ công an đang làm việc với Bảo – Ảnh: PLO

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quann chức năng đã lập tức vào cuộc. Theo đó vảo ngày 30/7, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang điều tra vụ một bác sĩ tại bệnh viện Nhân dân Gia Định bị người nhà bệnh nhân vung tay khi đang trực đêm tại viện.

Trước đó vào ngày 29/7, công an đã mời ông Đào Quốc Bảo (SN 1982, ngụ quận Bình Thạnh) lên làm việc do liên quan đến vụ vung tay với bác sĩ gây xôn xao dư luận này. Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, vào ngày 28/7, Công an phường 7, quận Bình Thạnh tiếp nhận thông tin trình báo của bác sĩ P.H.T. (SN 1989) về việc mình bị vung tay trong lúc đang trực tại Bệnh viện nhân dân Gia Định vào khuya 27/7.

Theo đó vào 21 giờ ngày 27/7, Bảo đưa con gái là cháu Đ.N.T. (11t) bị hóc đến bệnh viện Nhân dân Gia Định khám và điều trị. Khi đến bệnh viện, bé được điều dưỡng dẫn đến cho bác sĩ N.H.T.A. (SN 1997, ngụ quận 1) thăm khám ngoài. Qua thăm khám, bé T. ổn định, nuốt nước bọt được, đau nhẹ.

Ông Bảo có những lời lẽ thiếu chuẩn mực với bác sĩ – Ảnh chụp màn hình clip: VNE

Sau đó bé gái được chuyển cho một bác sĩ khác để kiểm tra lại tình trạng bệnh và kết quả chẩn đoán: Bị đau cổ nhẹ, sức khỏe bình thường, chỉ định bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng nội soi.

Lúc này, Bảo đã chờ khoảng 15 phút và không thấy y bác sĩ điều trị cho con gái nên đến quầy gặp bác sĩ P.H.T. (trưởng ca trực), đang ngồi xem phim XQ, CT để điều trị bệnh nhân nặng. Bảo cho rằng bệnh viện chữa trị chậm và yêu cầu nội soi liền hoặc viết giấy chuyển tuyến. Bác sĩ T. trả lời: “Hiện tại bé vào có bác sĩ khám rồi, bé không có khó thở, không suy hô hấp, không khóc la, có thể chờ để bác sĩ tai mũi họng nội soi”.

Nghe thế Bảo tỏ ra bức xúc và xông đến vung tay với bác sĩ T. nhưng được nhiều người có mặt ở đó can ngăn. Sau đó, Bảo dẫn bé T. đến Bệnh viện Nhi đồng 2 để thăm khám. Bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán tình trạng đau cổ nhẹ, sức khỏe bình thường, không thấy dị vật, cho về nhà theo dõi. Hiện tại sức khỏe của bé gái bình thường.

Sự việc khiến các bác sĩ tại bệnh viện hốt hoảng – Ảnh chụp màn hình clip: VNE

Tại cơ quan công an, Bảo đã thừa nhận toàn bộ việc làm của mình. Người này cho biết khi đưa con đến khám, ngồi chờ bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng 15 phút vẫn chưa có ai làm việc nên bức xúc, từ đó xảy ra tranh cãi và dẫn đến sự việc.

“Tôi hối hận, do lo lắng về sức khỏe của con gái mình nên đã có hành động trên. Tôi xin lỗi bác sĩ T., cán bộ nhân viên bệnh viện, cộng đồng mạng cùng toàn thể các ban ngành, chức năng và mong muốn được tha thứ”, người cha nói.

Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đang củng cố tài liệu chứng cứ, xử lý theo quy định.

Ảnh trái: Ông Đào Quốc Bảo tại cơ quan công an – Ảnh: Congan

Thấy con mình đau thì không ai là không xót, nhưng ở một nơi như bệnh viện, vốn còn nhiều người bị nặng hơn con mình đang chờ được chữa trị, thì việc người cha hùng hổ vung tay, đòi bác sĩ phải khám ngay cho con mình là điều không thể chấp nhận được. Làm việc gì cũng phải có nguyên tắc, có xót con cũng phải giữ thái độ chừng mực, tôn trọng ý kiến chuyên môn của bác sĩ. Hi vọng sau những gì đã xảy ra, người cha sẽ rút được bài học kinh nghiệm sâu sắc, không nên nôn nóng thái quá mà có những hành vi sai trái, đặc biệt là ngay trước mặt con như thế.

Nguồn: PLO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *